จงทำสิ่งนี้ถ้ารายได้ของคุณโคตรน้อย “ถึงตาคุณแล้ว”

Jul 25, 2019    121 view

Share :

จงทำสิ่งนี้ถ้ารายได้ของคุณโคตรน้อย
“ถึงตาคุณแล้ว”


ผมเหนื่อย ผมคิดไม่ออก...

ทุกวันนี้เริ่มหมดแรงขึ้นทุกวันๆ ผมไม่รู้ว่าต้องทำไง...

ผมยังนึกไม่ออกเลยว่าถ้ายุติงานนี้จะทำไรต่อ...แต่เพลงอยากจะบอกคุณว่านั้นไม่ใช่คำถามแท้จริงที่คุณต้องถามตัวเอง

ก่อนจะตั้งคำถามใดๆคุณควรจะต้องรู้ก่อนว่าอะไรเป็น “แก่น” ของรายได้อันน้อยนิดของคุณกันแน่?


ความเหนื่อย...ใช่เหรอ?

คิดไม่ออกว่าจะทำอะไร...จริงเหรอ?อันนั้นมันเป็น ‘Side effect’ ของแก่นค่ะ ไม่ใช่หัวใจสำคัญคุณจำไว้นะ ถ้าพูดถึง ‘ข้อจำกัด’ ของการหารายได้ในโลกนี้มีเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนั่นก็คือ...

#การปลดเพดานรายได้คุณว่าจริงไหมล่ะ?

เหมือนคุณกำลังจะปลูกต้นไม้สักต้น แต่ถ้าคุณปลูกต้นไม้ในที่ที่มีเพดานจำกัดเพียงความสูง 2 เมตร คุณก็จะได้ต้นที่สูงเพียง 2 เมตร

แต่ถ้าคุณปลูกต้นไม้ในที่ที่ไม่มีความสูงของเพดานมาจำกัด คุณสามารถปลูกให้สูงมากกว่า 2 เมตรแน่นอน


การหารายได้ก็เช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกทางเดินแบบไหน

ฉะนั้นทางลัดสำคัญที่จะช่วยพลิกชะตาชีวิตของคุณได้คือ “การปลดเพดานรายได้” 

บอกลาการทำงานในลักษณะ ‘ลงแรง’ แล้วค่อยๆขยับเป็น ‘ลงผลลัพธ์’ แทน

เพราะการลงแรง = คุณเอา ‘เวลา’ ทั้งหมดไป ‘ขาย’ เพื่อเปลี่ยนเป็น ‘รายได้’ เมื่อเวลาคุณมีจำกัด จึงทำให้รายได้ของคุณมีกำจัดด้วยเช่นกัน ร่างกายคุณไม่สามารถต้านทานการทำงานแลกเงินยาวๆแบบนี้ได้เป็นหลาย 10 ปี เช่น วันๆหนึ่งคุณทำงาน 10 ชั่วโมง ใน 10 ชั่วโมงนั้น รายได้ส่วนใหญ่จะถูกกำหนดด้วยเรทผลตอบแทนไว้เรียบร้อยแล้ว จึงทำให้คุณมีลิมิตในการอัพเกรดให้มันสูงขึ้น อันเนื่องมาจาก 2 เงื่อนไขคือ ‘เวลาที่จำกัด’ และ ‘โครงสร้างทางรายได้ที่จำกัด’ 

[ไร้ตัวช่วย ไม่รวยตลอดชาติ]แต่การลงลัพธ์ = คุณเอา ‘ไอเดีย’ ทั้งหมดไปขายเพื่อเปลี่ยนเป็นรายได้ 

เมื่อคุณมีไอเดีย เงื่อนไขทางเวลาของคุณก็จะหมดไป หนำซ้ำคุณมีสิทธิ์ได้รับเงินก้อนใหญ่จากการขยายผลลัพธ์อีกด้วยมันหมายความว่าอะไร? มันก็หมายความว่าไอเดียของคุณสามารถแปลงเป็น ‘ทางลัด’ และ ‘เครื่องผลิตเงิน’ ที่ครอบคลุมได้อย่างครบวงจรหากคุณจุดประกายไอเดียเล็กๆที่ซ่อนอยู่ในตัวไปสร้างเป็นสินค้า/บริการบางอย่างขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นหนังสือสักเล่ม สิ่งประดิษฐ์สักชิ้น สูตรเด็ดทางอาหาร คอร์สออนไลน์สักเรื่อง ช่องยูทูปสักช่อง ผู้บรรยายพิเศษ หรือที่ปรึกษาเฉพาะทาง คุณก็ไม่จำเป็นต้องลงแรง + ลงเวลาซ้ำๆ เป็น 10ๆ ชั่วโมง/วันอีกต่อไป

แต่คุณสามารถให้ไอเดียเหล่านั้นทำเงินให้คุณทันทีโดยไม่จำเป็นต้องลงเวลาถึง 10 ชั่วโมง หรือเป็นเดือนๆ บางไอเดียอย่างอาจใช้เวลาเพียงไม่กี่วันก็ทำเงินได้ 20,000 แล้ว (เทียบเท่ากับงานของคุณทั้งเดือน)คนส่วนใหญ่ 30 วันรับ 30,000

ต่อไปลองขยับมา 15 วันรับ 30,000

แล้วก็ 5 วันรับ 30,000

ต่อเลย 1 วันรับ 30,000

จบด้วย 1 ชั่วโมงรับ 30,000

คุณลองดูซิว่าคุณจะขยับจาก 30 วันเป็น 1 วันได้อย่างไรบ้าง เขาเรียกว่า ‘จุดเปลี่ยนผ่าน’ เห็นไหมคะ มันต่างกันเยอะนะ!การสร้างไอเดียทำให้คุณประหยัดได้ทั้งแรงงานและเวลา แถมไม่มีเรื่องของเพดานรายเข้ามาเป็นข้อจำกัดอีกต่อไป อีกทั้งยังเป็นตัวปลดล็อคที่ทำให้คุณได้ออกไปใช้ชีวิตตามอิสระได้อีกด้วย

[มีตัวช่วย รวยตลอดชาติ]จงกลับมาอยู่กับตัวเอง แล้วคิดทบทวนทุกอย่างให้รอบคอบ ลองพิจารณาดูซิว่าตัวคุณเองสามารถผลิตไอเดียอะไรขึ้นมาได้บ้าง แต่ถ้าหากคุณยังไม่รู้จริงๆว่าจะทำอะไร เพลงแนะนำให้คุณออกเดินทางค่ะ ออกไปพูดคุยกับคนสังคมใหม่ๆ ปรึกษาคนสำเร็จสักคน หรือไปงานสัมมนาให้หลากหลายไม่แน่การตัดสินใจครั้งนี้อาจเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดการเลยก็ได้สุดท้ายเพลงเชื่อว่าการทำงานแบบผสมผสานอมตะนิรันดร์กาลที่สุดนั้นก็คือ การลงแรง 20% เพื่อเป็นสีสันกรุบกริบให้แก่ชีวิต ส่วนอีก 80% ให้ไอเดียเป็นท่อน้ำเลี้ยงใหญ่ผลิตเงินซ้ำๆให้อย่างไม่รู้จบ

งานทุกงานมีคุณค่า เพียงแต่คุณต้องผสมผสานเพื่อความอยู่รอดที่ลงตัว

‘คนจนรับเงินตามเวลา คนรวยรับเงินตามคุณค่าของผลลัพธ์’


ฉะนั้นเรามาแชร์ผลงานผ่านเพจกันค่ะ

จากใจจริง
เพลง ศุภิสรา
Copywriter and Master Conceptual Content 

Share :