10เหตุผลที่บอยคอตชีวิตคุณ “คุณก้าวข้ามมันได้ยัง?”

Jul 25, 2019    215 view

Share :

10เหตุผลที่บอยคอตชีวิตคุณ
“คุณก้าวข้ามมันได้ยัง?”




นี่คือ 10 เหตุผลที่ใครบางคนทำอย่างเคยเชิน

นี่คือ 10 เหตุผลที่ใครบางคนกำลังปล่อยให้มันลุกลามไปเรื่อยๆ

นี่คือ 10 เหตุผลที่ใครบางคนกำลังตกเป็นทาสแบบไม่รู้ตัว





1. #สะกดคำว่าความชัดเจนไม่เป็ คนส่วนใหญ่ให้ค่า ‘วันต่อวัน’ มากกว่า ‘ความฝัน’ ฉะนั้นเลยทำให้ชีวิตขับเคลื่อนโดย ‘แรงกดดัน’ มากกว่า ‘passion’ ถ้าคุณยังไม่ออกแบบความชัดเจนให้กับชีวิตว่าแท้จริงแล้วคุณ ‘ต้องการอะไร’ และ ‘ลงมือทำอย่างไร’ ชีวิตคุณก็จะมีข้ออ้างผัดไปเรื่อยๆ


2. #แค่อยากได้ ทั้งนั้นแหละ อยากมีเงิน แต่ไม่ต้องการ ‘ศึกษา’ วิธีหาเงิน...แล้วคุณจะมีได้อย่างไร? อารมณ์แบบหยิบจับอะไรได้เอามาก่อน แต่ถ้าจะให้ลงมือทำจริงๆ ไม่ทำอะไรเลยสักอย่าง ปากบอก ‘อยากได้’ แต่ใจคุณ ‘ไม่ต้องการ’ ยังชิวอยู่



3. #ไม่เชื่อว่ากูแม่งเจ๋ง ทำไม่ได้หรอกผมเป็นเด็กต่างจังหวัด เรียนไม่จบ บ้านไม่รวย คำถามคือคุณเปลี่ยนอดีตได้ไหม? คุณจะเอาปัจจุบันและอนาคตอีก 30-40 ปีมาทิ้งกับเหตุผลขอนี้หรือ? เพลงยังไม่เห็นว่าการเป็นเด็กตจว. เรียนไม่จบ บ้านไม่รวย เป็นอุปสรรคในยุค 5.0 เลย คุณถูกสังคมหลอกให้ยึดติดกับธรรมเนียมเต่าล้านปีเดิมๆแล้วล่ะ



4. #อยู่ผิดที่ผิดทางกับคนที่ไม่ต้องการ เพลงชอบประโยคนี้ของ Sean Buranahiran มาก เปลี่ยนสังคม = เปลี่ยนโชคชะตา ถ้าอยากมีเงิน 10 ล้าน ก็ต้องเข้าหาคนมีเงิน 10 ล้าน ไม่ใช่เข้าหาคนติดเหล้ามีหนี้เสีย 10 ล้าน อยากรู้วิธีการเป็นเจ้าสัว แต่วิ่งเข้าหาคนมาทำงานเพื่อหาค่ารถค่าน้ำมัน คุณว่ามันจะได้ผลแค่ไหน? เชื่อเพลงเหอะ ยิ่งวิ่งเข้าหาคนสังคมติดลบ นอกจากเขาจะไม่เข้าใจในสิ่งที่คุณพูดแล้ว เขายิ้มเยาะในใจว่าคุณจะล้มเหลวอีกด้วย



5. #รับปากส่งๆ ไม่มีสัจจะในหมู่คนคิดลบค่ะ...คนคิดลบมีเวลาทั้งวันพล่ามให้ตัวเองดูดี เพราะพวกเขารู้ดีว่ายังไงเรื่องที่พูดไม่มีวันเกิดขึ้นแน่นอน ก็ต้องอาศัยการพูดบังหน้าไว้ก่อน ผิดกับคนสำเร็จที่ไม่มีเวลาแม้แต่จะมานั่งพูดให้ฟัง เพราะเขาให้น้ำหนักไปกับลงมือทำเต็ม 100


6. #ไม่รู้สึกตื่นเต้นกับชีวิต หมั่นทำตัวให้ร้อนแรงเหมือน Sex...ถ้าอยากสำเร็จคุณมีหน้าที่ข้อเดียวคือ ‘กระตุ้นให้ตัวเองตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา’ โดยการค่อยๆพาตัวเองลาออกจาก Comfort zone ทีละนิดๆ มันจะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นและลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลา ลองดูค่ะ



7. #ไม่จ่ายเงินลงทุนให้กับตัวเอง ระหว่างไม่ยอมจ่ายเงินในการเรียน โดยอ้างว่าแพง Vs. ทั้งชีวิตคุณวนเวียนอยู่กับวัฏจักรเดิมๆ ตลอด 60 ปี คุณว่าสิ่งไหนแพงและทำให้คุณประสาทแดกมากกว่ากัน? บนโลกมนุษย์ทุกอย่างมันคือการลงทุนค่ะ อย่าลืมนะว่าถ้าคุณบอกแพงๆ สุดท้ายแล้วตัวคุณเองจะไม่มีมูลค่าใดๆเลย..


8. #ไม่กล้าตั้งเป้าหมาย เหมือนคุณกำลังขับไปในสถานที่ที่คุณไม่คุ้นเคย แล้วไม่ได้เปิด GPS คุณว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? หลงทางไหม? เสียเวลาไหม? หงุดหงิดหรือเปล่า? ทั้งหมดแหละ...การไม่เซ็ท GPS (เป้าหมาย) ที่คุณจะไปมันยิ่งทำให้คุณขยายระยะเวลาความล้มเลวมากขึ้นไปอีก ฉะนั้นเซ็ททุกอย่างให้ชัดเจนซะ


9. #คิดว่าความล้มเหลวคือจุดจบ แต่จริงๆแล้ว ‘ความล้มเหลว’ เป็นแค่หนึ่งใน ‘กระบวนการ’ ที่นำไปสู่ความสำเร็จ สำหรับเพลงแล้วความเหลวคือการเปิดฉากการเดินทางใหม่ให้เราสามารถเดินทางได้ทนทายาดมากกว่าเดิม



10. #ไม่เปิดเผยตัวตนสู่สาธารณะ งงไหมข้อนี้มาไง? แต่ก่อนอาจใช่ค่ะที่ใครบางคนสามารถรวยได้เงียบๆ แต่ปัจจุบันตรงข้ามเลย สมัยนี้คนรวยต้องมี ‘เรื่องราว’ ที่สร้าง ‘คุณค่า’ ที่ Impact ต่อผู้คนให้ติดตาม ยุคนี้ยิ่งคุณยิ่งนั่งเงียบเมื่อไร เท่ากับตัดโอกาสคว้าเงินที่ต้องการไปมากเท่านั้น ฉะนั้นจงมาเป็นซุปตาส์ Fastlane ผลิตคอนเทนต์โดนๆ กันค่ะ



ตอนนี้คุณมีวิธีการพัฒนาตัวเองอย่างไรบ้าง? Comment แลกเปลี่ยนได้เลยค่ะ

จากใจจริง
เพลง ศุภิสรา
Copywriter and Master Conceptual Content 

Share :